Năm thứ 5 liên tiếp CTIN được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018

CTIN lọt Top doanh nghiệp GP phần mềm và Tích hợp hệ thống uy tín năm 201

 

Ngày 18/9/2018 tại Khách sạn InterContinental Lanmark72 Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh và trao Chứng nhận 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Công ty Cổ phần Viễn thông - Tin học Bưu điện (CTIN) vinh dự được đón nhận danh hiệu này. 


    Lễ vinh danh và trao Chứng nhận “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018" (Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2018) được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức trang trọng với sự tham dự của các lãnh đạo Bộ, Ngành, Vinasa, các đại biểu quốc tế, cơ quan thông tấn, báo chí, cùng các doanh nghiệp CNTT tiêu biểu trong và ngoài nước. 

(Ông Tô Hoài Văn-Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc CTIN lên nhận Chứng nhận 50 DN CNTT hàng đầu VN 2018)

    Chương trình diễn ra từ tháng 6/2018, qua các vòng sơ tuyển, thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp và vòng chung tuyển, VINASA đã lựa chọn được 50 doanh nghiệp hàng đầu trong 3 nhóm lĩnh vực: BPO, IT Outsourcing và KPO; Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT; Nội dung số, Ứng dụng và Giải pháp cho Mobile. Ngoài các tiêu chí truyền thống về nhân lực, thị trường và khách hàng, công nghệ và sản phẩm, tăng trưởng..., chương trình bình chọn năm nay còn tập trung tìm kiếm các "điểm sáng" là những doanh nghiệp tiêu biểu về năng lực công nghệ 4.0, thông qua các sản phẩm, giải pháp sử dụng các công nghệ mới như AI, IoT, Big Data, Blockchain... để giải quyết những bài toán đang tồn tại trong xã hội.


   CTIN đã vượt qua các vòng thẩm định, đánh giá, bình chọn và tiếp tục khẳng định chất lượng doanh nghiệp CNTT hàng đầu khi liên tiếp 5 năm liền nằm trong top những doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam - Lĩnh vực : Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT.

Năm vừa qua, Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam có doanh thu đạt 374.433 tỷ đồng (16,69 tỷ USD), chiếm 35,5% doanh thu toàn ngành phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT Việt Nam năm 2017. Tổng số nhân lực là 92.795 người, chiếm 22,9% nhân lực toàn ngành.

    Năm 2017, CTIN có vốn chủ sở hữu lên đến 594 tỷ đồng, doanh thu trên 3.100 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 208 tỷ đồng. Mảng dịch vụ kỹ thuật của CTIN đạt doanh thu 140 - 150 tỷ đồng/năm trong khi đó mảng kinh doanh giải pháp và hàng hóa thiết bị đạt xấp xỉ 3.000 tỷ đồng/năm.

    Giai đoạn 2017-2020, CTIN đầu tư mạnh vào việc nâng cao trình độ cốt lõi về kỹ thuật cũng như các công nghệ mới như IoT, AI, bảo mật, Data Governance; đưa hàm lượng giá trị của Công ty đóng góp trong các dự án ngày càng cao; xây dựng đối tác chiến lược với các hãng công nghệ lớn trên thế giới nhằm tiếp nhận chuyển giao công nghệ và trở thành một trong những Công ty số 1 tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, vận hành và cho thuê hạ tầng trong ngành viễn thông và tin học; nằm trong top 3 Công ty cung cấp các dịch vụ số dựa trên nền tảng về trung gian thanh toán hàng đầu Việt Nam.