Giải pháp

Di động

1. Giải pháp truy nhập vô tuyến

Với nhu cầu thông tin liên lạc và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng trên các mạng thông tin di động (2G/3G) của người sử dụng ngày càng cao. Cùng với sự phát triển không ngừng của các nhà khai thác mạng di động, phạm vi phủ sóng và tốc độ truyền dữ liệu ngày được tăng cường. Trong thực tế, việc triển khai phát triển mạng lưới để cung cấp các dịch vụ tới người dùng có nhiều vấn đề cần quan tâm để đảm bảo mục đích hoạt động kinh doanh của nhà mạng như: Chất lượng vùng phủ sóng, chất lượng mạng dịch vụ …… Những giải pháp tối ưu mạng vô tuyến của CTIN sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

2. Giải pháp 2G/3G

Kiến trúc mạng 3G (WCDMA)

Tại Việt Nam, qua hơn hai thập kỷ phát triển, hiện có 7 nhà khai thác dịch vụ thông tin di động sử dụng cả công nghệ GSM và CDMA. Với số lượng thuê bao phát triển lớn mạnh trong những năm qua thì hạ tầng thông tin di động 2G, 2,5G đã được khai thác tối đa cho các dịch vụ truyền thống. Do vậy để có hạ tầng mạng thích hợp cung cấp các dịch vụ trên nền IP/Internet, các dịch vụ truyền thông đa phương tiện, các dịch vụ gia tăng mới,…nhằm tăng tính canh tranh của các doanh nghiệp viễn thông thì bắt buộc cần phải có những bước chuyển đổi, nâng cấp hạ tầng mạng di động hiện tại. Thực tế phát triển thị trường tại Việt Nam cho thấy mạng di động sử dụng công nghệ GSM chiếm ưu thế tuyệt đối về số lượng khách hàng, do vậy xu hướng chuyển dịch từ mạng 2G (GSM) sang mạng 3G (WCDMA) là phù hợp với hạ tầng mạng di động hiện tại.

Với lợi thế nhiều năm là đối tác của Motorola, Siemens (hiện nay là Nokia-Siemens-Motorola), Huawei, Ericsson,…CTIN luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà mạng như Vinaphone, Mobilefone, Vietnammobile, EVN,… trong việc cung cấp các dịch vụ lắp đặt, hòa mạng, bảo trì trạm di động BTS/NodeB, BSC/RAN….

3. Giải pháp mạng Core

Mạng Core cho các nhà cung cấp dịch vụ đòi hỏi độ tin cậy cao, tốc độ truyền dẫn lớn. CTIN cung cấp giải pháp mạng Core cho phép các nhà cung cấp dịch vụ có một hệ thống mạng an toàn, tin cậy có khả năng cung cấp dịch vụ cho khách hàng ngày càng tốt hơn. CTIN đã triển khai mạng Core cho Vinaphone, Cục Bưu điện Trung Ương giúp khách hàng có một hệ thống truyền dẫn tốc độ cao, an toàn, tin cậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *